AMI กับค่านิยมองค์กร

วิสัยทัศน์ของหน่วยงาน
ผู้นำนวัตกรรมและองค์ความรู้ด้านการผลิตขั้นสูงของประเทศ
(Leader of innovation and knowledge in advanced manufacturing in Thailand)

พันธกิจ

1. เป็นผู้นำการวิจัยพัฒนานวัตกรรมและองค์ความรู้เพื่ออุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูง (Academic)
  2. ผลิตบัณฑิตและบุคลากรให้เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูง (Education)
  3. เป็นผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ด้านอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูงด้วยการต่อยอดงานวิจัย (Industrial)
  4. เป็นผู้นำเครือข่ายความร่วมมือวิชาการและวิจัยกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ (Social)

ค่านิยม

A: Aim high (มีเป้าหมาย มี passion มีการพัฒนาตนเองอยู่เสมอ)

M: Mile stones (มีวินัย มีความมุ่งมั่น)

I: Integrity, Innovation (ซื่อสัตย์ มีความคิดสร้างสรรค์)

S: Systematics (ทำงานเป็นระบบ มีทีมเวิร์ก)

ปรัชญาของแต่ละหลักสูตร
1) ปริญญาตรี นักศึกษาของวิทยาลัยฯ จะเรียนรู้สหสาขาวิชาโดยเน้นการลงมือปฎิบัติเพื่อใช้ในระบบการผลิต เริ่มจากการประยุกต์ (วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต)
2) ปริญญาโท วิเคราะห์(วิศวกรรมมหาบัณฑิต)
3) ปริญญาเอก สร้างสรรนวัตกรรม(ปรัชญาดูษฎีบัณฑิต)